Marketing Online
Đang hot

11 lý do nhiều sinh viên chọn làm Marketing Online khi ra trường.

Marketing Online là tổ hợp các hoạt động truyền thông, quảng bá trực tuyến bằng website, FacebookInstagram, SEOAdwords, Zalo, Rao vặt Online, Email… Là một lĩnh vưc rộng lớn mà nhiều ngành nghề từ bất động sản, du lịch, kinh doanh lớn cho đến nhỏ đều ứng dụng. Lợi thế của Marketing Online đối với sinh viên là hiệu quả cao, thực tiễn tốt và triển vọng lớn trong tương lai. Do vậy, Marketing Online được rất nhiều sinh viên các ngành CNTT, TMĐT, Marketing, quản trị kinh doanh, du lịch và thậm chí là các bạn ngoại ngữ đều tận dụng Marketing Online, để tạo cơ hội thành công ngay khi còn ngồi tại ghế nhà trường hay khi đã đi làm.

Dưới đây là 11 lý do mà nhiều sinh viên đã học và chọn làm Marketing Online khi ra trường.

1. Công việc Marketing Online phù hợp với đại đa số người thích làm công việc sáng tạo bằng máy tính, điện thoại và ngồi điều hoà mát mẻ. Vì hiện tại, không khí khá là ôi nhiễm bụi công nghiệp và thời tiết thì nóng bức nên các công việc ngồi tại văn phòng máy lạnh luôn là sự lựa chọn hàng đầu của nhiều sinh viên để bảo vệ sức khoẻ và thể trạng.

2. Sinh viên có thể tìm việc partitme làm qua mạng, thời gian linh hoạt nhưng thu nhập tốt từ 2-4tr/tháng.
Bởi rất rất nhiều công ty đều truyền thông trên mạng nhưng họ lại thiếu nhân lực chính vì vậy họ luôn tìm kiếm các bạn cộng tác viên quản lý Facebook, cộng tác viên viết nội dung. Nhưng điều đặc biệt là nhờ công nghệ thay đổi mà họ có thể tuyển nhân sự làm việc qua mạng để giảm chi phí mà vẫn hiệu quả.
=> Bạn có thể xem thực tế tuyển dụng ở link CTV viết nội dung, CTV SEO

3. Có kỹ năng Marketing Online thì sinh viên có thể kinh doanh và mở bất kỳ công ty hay startup nào mình muốn. Vì quan trọng của kinh doanh là làm sao tiếp cận khách hàng, làm hài lòng khách hàng, làm sao đưa sản phẩm, quảng cáo hiệu quả đến khách hàng. Nên Marketing Online là cách tốt để mở rộng thị trường giúp các bạn trẻ khởi nghiệp có lợi nhuận.

4. Có thể giúp đỡ bạn bè và người thân một cách hiệu quả như quản lý fanpage, quản lý website, viết nội dung quảng cáo và chạy quảng cáo Online. Bởi sinh viên thường là tầng lớp đại diện cho tri thức, những lúc cần ai tư vấn, cần ai hỗ trợ xử lý các vấn đề kiến thức thì mọi người sẽ hỏi người thân là sinh viên do vậy nếu bạn bất lực trong trường hợp này thì sinh viên sẽ mất điểm rất nhiều trong mắt của bạn bè và người thân.

5. Xin việc dễ dàng ở nhiều công ty tốt, môi trường hiện đại: Vì kỹ năng Marketing Online tốt giúp hỗ trợ bán hàng và truyền thông cực kỳ hiệu quả cho doanh nghiệp. Cho nên, nếu bạn không biết Marketing Online thì những sinh viên khác dành hết công việc tốt. Còn bạn chỉ tìm được công việc khó khăn và không phù hợp với năng lực hay chuyên môn của mình.

6. Nắm bắt thông tin nhanh nhạy.
Vì khi làm Marketing Online phần lớn nhân sự sẽ làm việc trên mạng, dành nhiều thời gian Online và dùng nhiều app và phần mềm mới. Cho nên, kỹ năng nắm bắt thông tin, sử dụng thiết bị mới và cập nhật sự kiện, công nghệ mới của bạn rất nhanh nhạy và luôn mở rộng.

7. Tạo sự khác biệt so với sinh viên khác
Vì bạn biết làm Marketing Online nhưng các sinh viên khác lại không chịu đầu tư, không chịu tìm đến học cái thực tế mà xã hội cần nên bạn sẽ trở nên khác biệt cho với các sinh viên trong lớp. Hiễn nhiên, cơ hội dành cho người giỏi và đặc biệt đều rất lớn về thu nhập và việc làm tốt. Bạn sẽ được săn đón, được mời chào từ những công ty yêu mến hiền tài.

8. Dễ làm giàu
Nhà nhà đều Online, người người đều Online nhờ đó khi bạn kinh doanh mặt hàng gì chỉ cần đưa lên mạng, quảng cáo đúng cách là có thể tiếp cận lượng lớn khách mua hàng. Mà một Khi đã tiếp cận nhiều khách hàng thì đồng nghĩa bạn sẽ bán được nhiều, cho nên sẽ dễ làm giàu hơn những người không biết dùng Marketing Online.

9. Dễ tìm việc ở các công ty nước ngoài hoặc bạn cũng dễ dàng làm freelancer qua mạng.
– Lấy vị dụ, trang web vlance của Việt Nam, thì số lượng công việc dành cho viết lách, Marketing & bán hàng chiếm hơn 4400 đầu việc (xem). Mà các công việc này làm Online nên cũng đòi hỏi kỹ năng Online bạn cần phải có. Cho nên cơ hội để ngồi tại một chỗ mà làm nhiều dự án trong và ngoài nước là rất lớn dành cho các bạn có kỹ năng Marketing Online mà không chọn nghề lập trình phức tạp để làm.
– Lấy ví dụ khác là việc làm trên Vietnamwork.com thì cách ngành cần sử dụng đến Marketing Online như Markeitng; Bán hàng ; Internet/Online media; Quảng Cáo/khuyến mãi chiếm hơn 4500 việc đang tuyển (xem). Một con số rất lớn và cũng là một cơ hội rất lớn cho các bạn theo lĩnh vực Marketing Online.

10. Tư duy thực tiễn hơn các sinh viên khác
Vì được tiếp cận với kỹ năng thực tế, các kiến thức thực tiễn của cộng đồng mạng và của thế giới nên tư duy lý thuyết tại trường của sinh viên sẽ được thay bằng tư duy thực tiễn của Marketing Online. Từ đó khi bước ra trường là bạn có thể áp dụng ngay và được công ty trọng dụng.

11. Dễ cưa cẩm và tìm được bạn đời tốt
Tại sao lại dễ? tại sao lại là tốt? bởi vì khi bạn rành Online, làm việc Online nhiều bạn sẽ có nhiều thời gian để tự sướng, chat chít và cưa cẩm đối tượng qua mạng một cách đỡ tốn kém và hiệu nghiệm. Chỉ cần theo dõi Facebook là có thể đánh giá đối tượng và có thể cưa cẩm từ từ đối tượng bằng những cái like, bình luận hay chat chít vui vẻ nhưng thật hiệu quả. Còn không, với kỹ năng tìm kiếm và nghiên cứu thông tin, cũng như đánh gía thông tin thì bạn có thể hiểu biết và làm vui lòng đối tượng của mình từ những dòng chat hoặc những nội dung dễ thương mà bạn gửi cho họ xem.

Kết luận: Với những lý do trên, Brandee tin rằng sinh viên là những người đủ nhận thức để nhận ra cơ hội và triển vọng của lĩnh vực Marketing Online.  Để sau đó đưa ra những quyết định phù hợp và nhanh chóng nắm lấy cơ hội thành công hơn những người khác. Những người còn mãi đang do dự và nghi ngờ thì người khác đã làm Marketing Online thành công.

BÀI LIÊN QUAN:
✅ 7 nghề trong Marketing Online mà người xin việc cần biết
 Hướng dẫn xin việc dễ thành công (có CV mẫu, có web tuyển dụng)
 99 link download mẫu CV (hồ sơ xin việc) đẹp, miễn phí
 Danh sách 80 trang web tuyển dụng hàng đầu Việt Nam
 51 website giúp bạn tìm việc làm ưng ý tại đà nẵng.

brandee.edu.vn

Trung tâm đào tạo Marketing Online lớn nhất tại Đà Nẵng, Miền Trung. Bài viết được đăng bởi Brandee là do đội ngũ nhân sự Brandee dịch từ nước ngoài hoặc biên tập mới hoàn toàn. Vui lòng ghi nguồn nếu sao chép hay sử dụng lại nội dung từ Brandee.edu.vn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button