Cầu thủ cao nhất U23 Việt Nam – Trần Liêm Điều

Cầu thủ cao nhất U23 Việt Nam - Trần Liêm Điều

Cầu thủ cao nhất U23 Việt Nam hiện nay là cầu thủ chơi ở vị trí thủ môn Trần Liêm Điều. Anh chàng cao đến 1,86m và có thân hình khá thon gọi cùng đôi tay nhanh nhẹn rất thích hợp để đứng trấn giữ trước khung thành.

Cầu thủ cao nhất U23 Việt Nam - Trần Liêm Điều
Cầu thủ cao nhất U23 Việt Nam – Trần Liêm Điều

Trần Liêm Điều – cầu thủ cao nhất U23 Việt Nam

Thủ môn Trần Liêm Điều sở hữu chiều cao 1 mét 86, với con số này Liêm Điều là cầu thủ cao nhất U23 Việt Nam ở thời điểm hiện tại. Anh hiện đang là cầu thủ của câu lạc bộ bóng đá Nam Định và cũng là thủ môn của Đội tuyển bóng đá quốc gia U23 Việt nam.

Cầu thủ trẻ cao nhất U23 Việt Nam sinh ngày 19 tháng 2 năm 2001, tại Nam Định. Anh yêu thích và bắt đầu tham gia bóng đá từ khi còn rất nhỏ. Sau đó, Liêm Điều được đào tạo và phát triển con đường bóng đá chuyên nghiệp tại Câu lạc bộ bóng đá Nam Định.

Theo đánh giá từ các huấn luyện viên và giới chuyên môn bóng đá, Trần Liêm Điều là một thủ môn rất có tiềm năng của nền bóng đá Việt. 

Cầu thủ cao nhất U23 Việt Nam này có khả năng chọn thời điểm rơi tốt và ra vào hợp lý và quan trọng nhất là khả năng phòng ngự bóng bổng tốt nhờ chiều cao lý tưởng. Với một thủ môn, sở hữu một chiều cao lý tưởng là điều cực kỳ cần thiết trong bóng đá hiện tại.

>> Xem thêm:

Sự nghiệp bóng đá của cầu thủ Trần Liêm Điều

Tại câu lạc bộ Nam Định

Với sự cố gắng và rèn luyện chăm chỉ, Trần Liêm Điều đã trở thành thủ môn sáng giá nhất của câu lạc bộ Nam Định. Năm 2020, Liêm Điều là thủ môn số 1 của đội U21 Nam Định thi đấu tại vòng chung kết U21 Quốc gia.

Sau giải U21 Quốc gia năm 2020, cầu thủ cao nhất U23 Việt Nam – Trần Liêm Điều là một trong ba thủ môn xuất sắc nhất được huấn luyện viên Park Hang-seo gọi tên vào đội tuyển U22 Việt Nam.

Dấu ấn tại AFF U23 Championship 2022

Cái tên Trần Liêm Điều được người hâm mộ bóng đá Việt Nam biết đến nhiều hơn khi anh tham gia Giải vô địch bóng đá U23 Đông Nam Á  (AFF U23 Championship) vào năm 2022. 

Khi đội tuyển U23 Việt Nam chỉ còn 9 cầu thủ đủ điều kiện tham gia thi đấu. Liêm Điều đã được gọi bổ sung thêm cho đội tuyển ở vị trí thủ môn dự bị. 

Tuy nhiên, anh lại ra sân thi đấu với vai trò tiền đạo trong trận bán kết gặp Đông Timor. Dù không đúng chuyên môn, nhưng LIêm Điều đã tận dụng ưu thế về chiều cao để kiến tạo giúp đồng đội ghi được bàn và giành chiến thắng trước tuyển Đông Timor.

Cầu thủ cao nhất U23 Việt Nam đã có 21 phút thi đấu trong vai trò tiền đạo đầy cố gắng và nhiệt huyết. Từ đó giúp đội tuyển U23 Việt Nam thành công giành được tấm vé bước vào trận chung kết giải AFF U23.

Theo huấn luyện viên Đinh Thế Nam chia sẻ, trước đó Trần Liêm Điều đã có tên trong danh sách thủ môn tham dự Giải U23 Đông Nam Á. Tuy nhiên họ buộc phải loại bỏ Liêm Điều sau đó vì sau 5 ngày luyện tập cùng tuyển anh đã dương tính với COVID-19.

Đến gần trận tứ kết của mùa giải, Trần Liêm Điều mới khỏi. Khi được gọi bổ sung, anh đã nhanh chóng sắp xếp và hội quân cùng tuyển Việt Nam chỉ vài giờ trước khi bước vào trận bán kết.

Top 5 cầu thủ cao nhất đội tuyển U23 Việt Nam

Khi nói đến top các cầu thủ cao nhất U23 Việt Nam, ngoài thủ môn Trần Liêm Điều không thể không kể đến 4 cái tên cũng sở hữu chiều cao lý tưởng dưới đây:

  • Tiền vệ Nguyễn Văn Trường, sở hữu chiều cao 1,82m, là cầu thủ của câu lạc bộ Hà Nội.
  • Thủ môn Quan Văn Chuẩn cao 1,81mm, cũng thuộc câu lạc bộ Hà Nội.
  • Trung vệ Lương Duy Cương cao 1,80m, là cầu thủ của câu lạc bộ Đà Nẵng.
  • Trung vệ Trần Quang Thịnh cao 1,79m, hiện đang thi đấu cho Câu lạc bộ Công an Hà Nội.

Bài viết về cầu thủ cao nhất U23 Việt Nam – Trần Liêm Điều được tổng hợp bởi ThucKhuya TV – Kênh trực tiếp bóng đá uy tín hàng đầu Việt Nam hiện nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *