Cầu thủ ghi bàn nhiều nhất đội tuyển quốc gia

Cầu thủ ghi bàn nhiều nhất đội tuyển quốc gia

Cầu thủ ghi bàn nhiều nhất đội tuyển quốc gia trong các quốc gia là CR7 – Ronaldo với 122 lần. Ngoài ra, còn có những cầu thủ ghi bàn nhiều nhất cho đội tuyển quốc gia khác như: Bồ Đào Nha – Cristiano Ronaldo (115 bàn); Iran – Ali Daei (109 bàn); Malaysia – Mokhtar Dahari (89 bàn); Hungary – Ferenc Puskás (84 bàn); Nhật Bản – Kunishige Kamamoto (80 bàn); Zambia – Godfrey Chitalu (79 bàn); Kuwait – Bashar Abdullah (75 bàn); Argentina – Lionel Messi (72 bàn); Saudi Arabia – Majed Abdullah (71 bàn); Trinidad và Tobago – Stern John (70 bàn).

Cầu thủ ghi bàn nhiều nhất đội tuyển quốc gia Việt Nam

Cầu thủ ghi bàn nhiều nhất đội tuyển quốc gia Việt Nam hiện tại là Lê Công Vinh, với tổng cộng 51 bàn thắng trong 83 trận đấu từ năm 2004 đến năm 2016. Sau khi giải nghệ, Công Vinh trở thành Giám đốc Kỹ thuật của CLB Hồng Lĩnh Hà Tĩnh và là một trong những nhân vật nổi tiếng và được yêu thích nhất trong làng bóng đá Việt Nam.

Cầu thủ ghi bàn nhiều nhất đội tuyển quốc gia Bồ Đào Nha – Cristiano Ronaldo (115 bàn)

Cristiano Ronaldo hiện đang là cầu thủ ghi bàn nhiều nhất trong lịch sử đội tuyển quốc gia Bồ Đào Nha với 115 bàn thắng. Anh đã ghi bàn trong hầu hết các giải đấu lớn của đội tuyển, bao gồm cả World Cup và Euro, và được coi là một trong những cầu thủ vĩ đại nhất trong lịch sử bóng đá.

>> Xem thêm:

Cầu thủ ghi bàn nhiều nhất đội tuyển quốc gia Bồ Đào Nha - Cristiano Ronaldo (115 bàn)
Cầu thủ ghi bàn nhiều nhất đội tuyển quốc gia Bồ Đào Nha – Cristiano Ronaldo (115 bàn)

Cầu thủ ghi bàn nhiều nhất đội tuyển quốc gia Iran – Ali Daei (109 bàn)

Ali Daei là cựu cầu thủ bóng đá người Iran và là cầu thủ ghi bàn nhiều nhất trong lịch sử đội tuyển quốc gia Iran với 109 bàn thắng.

Anh từng chơi cho nhiều câu lạc bộ lớn tại Iran và cả ở châu Âu, trong đó có Bayern Munich và Hertha Berlin của Đức.

Ali Daei được coi là một trong những cầu thủ vĩ đại nhất trong lịch sử bóng đá của Iran và cả châu Á. Sau khi chia tay sự nghiệp cầu thủ, ông đã trở thành huấn luyện viên và đã dẫn dắt nhiều đội tuyển và các đội bóng tại Iran.

Cầu thủ ghi bàn nhiều nhất đội tuyển quốc gia Malaysia – Mokhtar Dahari (89 bàn)

Mokhtar Dahari là cựu cầu thủ bóng đá người Malaysia và là cầu thủ ghi bàn nhiều nhất trong lịch sử đội tuyển quốc gia Malaysia với 89 bàn thắng.

Anh từng chơi cho nhiều câu lạc bộ ở Malaysia, trong đó có Selangor và Pahang, và được coi là một trong những cầu thủ vĩ đại nhất trong lịch sử bóng đá của Malaysia.

Cầu thủ ghi bàn nhiều nhất đội tuyển quốc gia Hungary – Ferenc Puskás (84 bàn)

Ferenc Puskás là cầu thủ bóng đá người Hungary và là cầu thủ ghi bàn nhiều nhất trong lịch sử đội tuyển quốc gia Hungary với 84 bàn thắng.

Anh từng chơi cho nhiều câu lạc bộ lớn tại châu Âu, trong đó có Real Madrid của Tây Ban Nha, và được coi là một trong những cầu thủ vĩ đại nhất trong lịch sử bóng đá.

Anh đã giành nhiều danh hiệu trong sự nghiệp cầu thủ của mình. Sau khi giải nghệ, Ferenc Puskás đã trở thành huấn luyện viên và dẫn dắt nhiều đội bóng tại châu Âu và châu Á.

Cầu thủ ghi bàn nhiều nhất đội tuyển quốc gia Nhật Bản – Kunishige Kamamoto (80 bàn)

Kunishige Kamamoto là cầu thủ bóng đá người Nhật Bản và là cầu thủ ghi bàn nhiều nhất trong lịch sử đội tuyển quốc gia Nhật Bản với 80 bàn thắng. Anh đã chơi cho đội tuyển Nhật Bản trong khoảng thời gian từ năm 1964 đến năm 1977 và đã giành được rất nhiều danh hiệu cá nhân và đội tuyển.

Cầu thủ ghi bàn nhiều nhất đội tuyển quốc gia Zambia – Godfrey Chitalu (79 bàn)

Godfrey Chitalu là cầu thủ bóng đá người Zambia và được cho là cầu thủ ghi bàn nhiều nhất trong lịch sử đội tuyển quốc gia Zambia với 79 bàn thắng. Anh đã chơi cho đội tuyển Zambia trong khoảng thời gian từ năm 1968 đến năm 1980 và đã ghi rất nhiều bàn thắng quan trọng trong sự nghiệp của mình.

Cầu thủ ghi bàn nhiều nhất đội tuyển quốc gia Kuwait – Bashar Abdullah (75 bàn)

Bashar Abdullah là cầu thủ bóng đá người Kuwait và là cầu thủ ghi bàn nhiều nhất trong lịch sử đội tuyển quốc gia Kuwait với 75 bàn thắng. Anh đã chơi cho đội tuyển Kuwait trong khoảng thời gian từ năm 1996 đến năm 2013.

Cầu thủ ghi bàn nhiều nhất đội tuyển quốc gia Argentina – Lionel Messi (72 bàn)

Lionel Messi là cầu thủ bóng đá người Argentina và hiện là cầu thủ ghi bàn nhiều nhất trong lịch sử đội tuyển quốc gia Argentina với 76 bàn thắng tính đến tháng 5 năm 2023. Anh bắt đầu khoác áo đội tuyển quốc gia Argentina từ năm 2005 và đã có một sự nghiệp đầy thành công với đội tuyển này.

Cầu thủ ghi bàn nhiều nhất đội tuyển quốc gia Saudi Arabia – Majed Abdullah (71 bàn)

Majed Abdullah là cầu thủ bóng đá người Saudi Arabia và là cầu thủ ghi bàn nhiều nhất trong lịch sử đội tuyển quốc gia Saudi Arabia với 71 bàn thắng. Anh đã chơi cho đội tuyển Saudi Arabia trong khoảng thời gian từ năm 1977 đến năm 1994.

Cầu thủ ghi bàn nhiều nhất đội tuyển quốc gia Trinidad và Tobago – Stern John (70 bàn)

Stern John là cầu thủ bóng đá người Trinidad và Tobago và là cầu thủ ghi bàn nhiều nhất trong lịch sử đội tuyển quốc gia Trinidad và Tobago với 70 bàn thắng. Anh đã chơi cho đội tuyển Trinidad và Tobago trong khoảng thời gian từ năm 1995 đến năm 2011.

Trên đây là bài viết Cầu thủ ghi bàn nhiều nhất đội tuyển quốc gia. Do Thuckhuya TV tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *