Cầu thủ lùn nhất thế giới – Top những người lun chơi đá bóng

Cầu thủ lùn nhất thế giới

Danh sách những cầu thủ lùn nhất thế giới gồm: cầu thủ bóng đá Élton José Xavier Gomes Marcin Garuch (Ba Lan – 1,55 m); Christian Lara (Ecuador – 1,62 m); Elgabry Rangel (Mexico – 1,62 m); Diego Bounanotte (Argentina-1,61 m); Levi Porter (Anh-1,60 m); Maximiliano Moralez (Argentina-1,60 m); Rico Simanjuntak (Indonesia-1,58 m); Benedict Vilakazi (Nam Phi-1,57 m),…

Élton José Xavier Gomes ( 1,54 m – Brazil)- Cầu thủ lùn nhất thế giới

Élton José Xavier Gomes là cầu thủ bóng đá lùn nhất thế giới tính đến thời điểm năm 2022 với chiều cao chỉ 1,54m. Anh có quốc tịch gốc Brazil, bắt đầu sự nghiệp của mình tại đội bóng Botafogo FC ở bang São Paulo, Brazil. Tính đến nay đã có hơn 18 năm hành trình sự nghiệp thi đấu chuyên nghiệp.

Cầu thủ lùn nhất thế giới
Cầu thủ lùn nhất thế giới

Marcin Garuch (Ba Lan – 1,55 m) một trong những cầu thủ bóng đá lùn nhất thế giới

Marcin Garuch là cầu thủ bóng đá người Ba Lan, nổi tiếng với chiều cao chỉ 1,55m. Anh đã thi đấu cho một số đội bóng nhưng không thực sự nổi bật về thành tựu.

Benedict Vilakazi (Nam Phi-1,57 m) một trong những cầu thủ lùn nhất thế giới

Benedict Vilakazi là cầu thủ bóng đá người Nam Phi, có chiều cao chỉ 1,57m, nằm trong danh sách các cầu thủ lùn nhất thế giới. Anh bắt đầu sự nghiệp của mình tại Orlando Pirates và sau đó chuyển đến Mamelodi Sundowns tại Premier Soccer League (PSL) của Nam Phi. Với tài năng của mình, Vilakazi đã giúp đội bóng của mình giành nhiều danh hiệu

>> Xem thêm:

Rico Simanjuntak (Indonesia-1,58 m)

Rico Simanjuntak là cầu thủ bóng đá người Indonesia, có chiều cao chỉ 1,58m, chỉ cao hơn cầu thủ lùn nhất thế giới 2cm. Anh bắt đầu sự nghiệp của mình tại PSMS Medan và sau đó chuyển đến PSM Makassar, Persija Jakarta và Mitra Kukar. Với tài năng của mình, Simanjuntak đã giành được nhiều danh hiệu, bao gồm cả chức vô địch Indonesia Super League (ISL) và Piala Indonesia (Cúp Quốc gia).

Christian Lara (Ecuador – 1,62 m)

Christian Rolando Lara Anangonó, biệt danh Diablito là cầu thủ bóng đá người Ecuador, cao 1,62m. Anh bắt đầu sự nghiệp đỉnh cao của mình ở đội bóng Deportivo Quito, trước khi chuyển đến châu Âu thi đấu cho các đội bóng lớn khác như El Nacional. Anh cũng đang chơi cho El Nacional từ năm 2018 đến nay.

Elgabry Rangel (Mexico – 1,62 m)

Elgabry Ricardo Rangel Especiano là một cầu thủ bóng đá người Mexico, sinh ngày 3 tháng 4 năm 1982 tại Tuxpan, Nayarit, Mexico. Anh là một tiền vệ và đã thi đấu cho nhiều câu lạc bộ trong sự nghiệp của mình.

Anh đã thi đấu cho Santos Laguna từ năm 2002 đến 2007 và đã có 133 trận ra sân với 10 bàn thắng. Sau đó, Elgabry Rangel chuyển đến Estudiantes Tecos nơi anh đã chơi từ năm 2007 đến năm 2012 với 140 trận ra sân và 7 bàn thắng.

Năm 2012, anh chuyển đến câu lạc bộ Chiapas và sau đó trở lại Estudiantes Tecos vào năm 2013 và chơi 32 trận với 2 bàn thắng. Anh cũng đã chơi cho Zacatecas với 19 trận và cho Tepic với 3 trận.

Diego Bounanotte (Argentina-1,61 m)

Diego Mario Buonanotte Rende là cầu thủ bóng đá người Argentina, sinh ngày 19 tháng 4 năm 1988 tại Teodelina, Argentina. Anh là một tiền vệ tấn công và cầu thủ chạy cánh, hiện đang chơi cho câu lạc bộ thể thao Cristal tại Peru.

Diego Mario Buonanotte Rende bắt đầu sự nghiệp của mình tại câu lạc bộ River Plate ở Argentina và đã thi đấu cho đội bóng này từ năm 2006 đến năm 2011, với 105 trận ra sân và 25 bàn thắng.

Sau đó, anh đã chuyển đến Malaga của Tây Ban Nha và chơi cho đội bóng này trong hai mùa giải, ghi được 6 bàn thắng trong 49 trận ra sân.

Diego Mario Buonanotte Rende đã chơi cho Granada từ năm 2013 đến năm 2015 với 39 trận và 1 bàn thắng. Anh cũng đã được cho mượn đến Pachuca và Quilmes. Diego Mario Buonanotte Rende chơi cho AEK Athens của Hy Lạp trong mùa giải 2015-2016, ghi được 9 bàn thắng trong 27 trận ra sân.

Levi Porter (Anh-1,60 m)

Cuối cùng trong danh sách những cầu thủ lùn nhất thế giới là Levi Porter với chiều cao 1,60m.

Levi Roger Porter là cầu thủ bóng đá người Anh sinh năm 1987 tại Leicester. Anh được biết đến với vai trò tiền vệ cánh. Porter bắt đầu sự nghiệp của mình tại Leicester City vào năm 2006 và đã ghi được 3 bàn thắng trong 39 trận ra sân cho đội bóng này. Sau đó, anh được cho mượn đến Mansfield Town vào năm 2009 và sau đó chuyển đến Hinckley United vào năm 2011.

Có thể thấy những cầu thủ lùn nhất thế giới trong danh sách có sự nghiệp cũng khá ổn. Có thể thấy trong bóng đá, chiều cao không hẳn là yếu tố quyết định thành công, thắng bại quan trọng hàng đầu.

Trên đây là bài viết Cầu thủ lùn nhất thế giới – Top những người lun chơi đá bóng. Do Thuckhuya TV tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *