Facebook

Tỉ lệ hình ảnh hiển thị đẹp trên fanpage để chạy quảng cáo Facebook

Nội dung chiếm phần lớn mức độ hiệu quả trong quảng cáo Facebook. Việc chú trọng nội dung quảng cáo là điều tiên quyết khi chạy quảng cáo. Nội dung quảng cáo bao gồm câu chữ, hình ảnh hoặc video. Việc đăng hình ảnh để bài viết hấp dẫn, thu hút sự chú ý người xem cao, giúp bài viết tương tác tốt và chạy quảng cáo tỉ lệ CTR (Click through rate – tỉ lệ click/ hiển thị) và giá rẻ hơn.
 Cá yếu tố giúp bài đăng hình ảnh chạy quảng cáo hiệu quả gồm:
 Nổi bật được hình ảnh sản phẩm trọng tâm, thể hiện được nhiều khía cạnh của sản phẩm hoặc thể hiện sự đa dạng sản phẩm
 Chiếm không gian hiển thị tốt trên điện thoại người dùng, sản phẩm hiển thị trọn vẹn khung hình, hình ảnh không bị cắt xén hay mất góc.
 Có thể đính kèm hàng chục ảnh liên quan trong bài viết
 Màu sắc giữa các hình ảnh có sự tương phản, tạo sự nổi bật, thu hút người xem.
Khi chọn 4 hình ảnh đầu tiên hiển thị trong bài đăng cần chú ý đến: tỉ lệ kích thước hình ảnh và màu sắc hình ảnh có độ tương phản tốt, màu nổi (đỏ, cam, vàng, xanh, hồng, trắng…) và tone sáng để nổi bật trên dòng thời gian khi chạy quảng cáo.
Bốn hình ảnh đầu tiên cần có sự tương phản màu sắc: chọn tone màu tương phản đặt cạnh nhau để tạo nổi bật cho nhau, không chọn các tone màu nhạt đi cùng nhau, không chọn tone màu tối đi cùng nhau.
Có nhiều tỉ lệ hiển thị hình ảnh trên Facebook, nhưng có 3 size hiển thị được khuyến nghị dùng hiệu quả nhất là: Chữ nhật ngang, Chữ nhật đứng, Vuông. Dựa trên 4 hình ảnh đầu tiên được tải lên.
Trong đó, hai tỉ lệ hình ảnh được khuyến nghị chạy quảng cáo hình ảnh tốt nhất là hiển thị theo size  chữ nhật ngang và chữ nhật đứng. 
Hình minh hoạ về khung hình chữ nhật ngang:

tỉ lệ khung hình hiển thị quảng cáo hiệu quả Facebook


Ảnh tiêu chuẩn Facebook khuyến cáo:

Vuông: 900×900 pixels
Chữ nhật nằm: 1200×900 pixels
Chũ nhật đứng: 900×1200 pixels
Bạn có thể linh hoạt kích thước theo đúng tỉ lệ, không cần chính xác 100% nhé.

– Hình Chữ nhật ngang (tỉ lệ 3:2): Hình đầu tiên sẽ nằm ngang, 3 hình tiếp theo hiển thị kích thước hình vuông nhỏ, và nằm dưới hình đầu tiên. Đây là khung hình hiển thị đẹp nhất được khuyên dùng khi quảng cáo nhiều hình ảnh. Với hình ảnh lớn nằm ngang tạo trọng tâm thu hút người xem, từ đó người dùng xem tiếp các hình ảnh tiếp theo, nội dung tiếp theo của bài viết.

Ví dụ minh hoạ:

Bài đăng tỉ lệ hình ảnh đẹp trên facbeook - chữ nhật ngang (1)

– Hình Chữ nhật đứng (tỉ lệ 2:3): Hình đầu là hình chữ nhật đứng, ba hình tiếp theo sẽ hiển thị kích thước hình vuông nhỏ và nằm bên phải hình đầu tiên. Đây là khung hình hiển thị hình ảnh được khuyên dùng thứ 2 sau khung hình đầu tiên, phù hợp với sản phẩm hiển thị theo chiều dọc. Vẫn tạo trọng tâm ở hình lớn đầu tiên.

Lưu ý: Phù hợp cao khi đăng bán 1 sản phẩm cùng loại, hình lớn đầu tiên sẽ là hình tổng quan tạo điểm nhấn trọng tâm nhất. Ba hình nhỏ còn lại sẽ bổ trợ thêm hình ảnh, thông tin, màu sắc, kiểu dáng, gốc cạnh khác của sản phẩm. Ví dụ như các sản phẩm: bất động sản đất nền, nhà, căn hộ, khách sạn, ô tô, sản phẩm cao cấp hoặc có gía trị cao (đồng hồ, iphone XS,…). Đăng thêm nhiều ảnh để người xem có nhiều thông tin, hình ảnh thực tế hơn.
Chú ý các hình vuông nhỏ trước khi đăng lên cần cắt tỉ lệ hình vuông trước, cắt hình sao cho trọng tâm hình sản phẩm nằm chính giữa mỗi khung hình. Để khi đăng lên sản phẩm không bị ẩn hoặc bị che đi.

–  Hình Vuông: Thì 4 ảnh đầu tiên của bài post hiển thị sẽ đều nhau và đều là hình vuông.
Lưu ý: Khung hình này gồm 4 hình vuông như nhau, nên khó tạo điểm nhấn trọng tâm, thay vào đó sẽ phù hợp với những sản phẩm có nhiều mẫu mã đa dạng. Ví dụ áo quần, giày dép, chăn ga giường, mỹ phẩm… có thể up nhiều mẫu khác nhau để tạo sự đa dạng.

Ví dụ minh hoạ:

 tỉ lệ hình ảnh bài đăng trên Facebook (1)

 

Kết luận:
✅ Khi chạy quảng cáo hình ảnh nên ưu tiên chọn dạng tỉ lệ Hình chữ nhật ngang và hình chữ nhật đứng để làm nổi bật sản phẩm trọng tâm.
✅ Khi chạy quảng cáo sản phẩm đa dạng nhiều mẫu mã, có thể chọn đăng dại hình vuông.
✅ Chọn hình ảnh đúng tỉ lệ như đã hướng dẫn trên
✅ Chọn hình ảnh có màu sắc nổi, tone màu sáng, màu sắc tương phản giữa các hình.

 

Siêng Văn

Đi đâu làm gì không quan trọng, đi với ai và làm cùng ai mới là điều quan trọng! Kết bạn với Siêng trên Facebook để cùng giao lưu Marketing ?.
Back to top button