Chuẩn bị

Xác định mục tiêu doanh nghiệp của bạn

Trước khi bạn bắt đầu tạo phiên bản thử nghiệm khác nhau của các trang web, hãy xác định mục tiêu của bạn trong thử nghiệm. Ví dụ:

 • Tăng doanh thu cho doanh số bán sản phẩm trên trang web của bạn.
 • Nâng cao nhận thức về thương hiệu của bạn và thúc đẩy lưu lượng truy cập đến cửa hàng truyền thống của bạn.
 • Số lần xem trang nhiều hơn cho các trang nội dung để bạn có thể điều chỉnh tỷ lệ cho nhà quảng cáo.

Làm rõ việc trang web của bạn có thể đáp ứng mục tiêu đó như thế nào

Khi mục tiêu của bạn rõ ràng, hãy xác định bạn muốn trang web giúp bạn đáp ứng mục tiêu đó như thế nào.

Ví dụ: nếu mục tiêu của bạn là nâng cao nhận thức về một mẫu xe mới và thúc đẩy lưu lượng truy cập đến các đại lý của bạn, bạn có thể có đường dẫn mục tiêu như sau:

Trang đích > Thông số kỹ thuật > Tạo cho riêng bạn > Tìm kiếm hàng tồn kho của đại lý > Yêu cầu báo giá

Trong ví dụ này, bạn có thể muốn người dùng xem trang đích cho kiểu xe mới, kiểm tra các thông số kỹ thuật, tạo phiên bản của riêng mình về loại xe được cung cấp tùy chọn có sẵn, tìm kiếm hàng tồn kho của đại lý để có cổ phiếu phù hợp và sau đó yêu cầu báo giá từ đại lý địa phương.

Nếu mục tiêu của bạn là cải thiện chỉ số ngoài mục tiêu hoàn thành, như giảm tỷ lệ thoát hoặc tăng thời lượng phiên, hãy lưu ý

thiết kế các trang biến thể của bạn

với những mục tiêu đó.

Thiết lập mục tiêu Analytics của bạn (Tùy chọn)

Tạo

mục tiêu

Analytics, với đường dẫn mục tiêu tương ứng với các trang mà bạn đã xác định và với URL hoặc mục tiêu sự kiện tương ứng với hành động mà bạn muốn người dùng thực hiện trên trang web của bạn (chuyển đến trang hoặc tham gia một sự kiện).

Theo ví dụ về mẫu xe mới, các trang

đích

,

thông số kỹ thuật

,

xây dựngtìm kiếm hàng tồn kho

tạo nên đường dẫn mục tiêu của bạn. Trang

yêu cầu báo giá

là mục tiêu của bạn.

Với đường dẫn mục tiêu dài hơn như thế này, bạn có các tùy chọn khác nhau:

 • Kiểm tra toàn bộ đường dẫn từ trang đích đến trang mục tiêu. Người dùng có thể không theo đường dẫn tuyến tính từ trang đích đến trang mục tiêu mà thay vào đó quay lại từ các trang đường dẫn đến trang đích và cuối cùng đến mục tiêu của bạn. Nếu sự tiến triển tuyến tính thông qua các trang ít quan trọng hơn việc đảm bảo hoàn thành mục tiêu cuối cùng, bạn có thể thiết lập mục tiêu Analytics để bao gồm tất cả các bước và sau đó kiểm tra toàn bộ đường dẫn trong một thử nghiệm.

  Nếu bạn thiết kế thử nghiệm theo cách này, bạn cũng có thể sử dụng

  báo cáo Luồng mục tiêu

  để xem các trang lặp lại khác nhau và các trang bị bỏ qua trong đường dẫn mục tiêu của mình.

 • Kiểm tra từng phân đoạn đường dẫn của bạn. Nếu sự tiến triển tuyến tính thông qua đường dẫn mục tiêu của bạn quan trọng, bạn có thể chạy thử nghiệm liên tiếp cho mỗi giai đoạn của đường dẫn. Ví dụ: thiết lập mục tiêu và thử nghiệm tương ứng để kiểm tra phiên bản nào của trang đích làm việc tốt nhất để hướng người dùng vào trang thông số kỹ thuật; và sau đó là mục tiêu và thử nghiệm thứ hai để xem phiên bản nào của trang thông số kỹ thuật làm việc tốt nhất để hướng người dùng vào trang xây dựng; và tương tự như vậy.

Chọn trang (thử nghiệm) gốc của bạn

Bắt đầu bằng cách kiểm tra trang đầu tiên trong đường dẫn mà bạn muốn người dùng theo dõi. Trong ví dụ về mẫu xe mới của chúng tôi, hãy bắt đầu với trang đích cho mẫu mới làm trang gốc của bạn. Người dùng có thể đến đây từ trang thương hiệu tổng thể, kết quả tìm kiếm, quảng cáo trực tuyến hoặc bởi vì bạn đã quảng cáo URL trong tạp chí ô tô.

Nếu bạn đang chạy thử nghiệm liên tiếp để kiểm tra các phân đoạn đường dẫn, khi đó trang (thử nghiệm) gốc sẽ khác nhau cho từng thử nghiệm: trang đích > trang thông số kỹ thuật; trang thông số kỹ thuật > trang xây dựng; và tiếp tục như vậy.


Thiết kế các biến thể của trang gốc của bạn

Bạn có thể bao gồm tối đa 10 biến thể của một trang trong thử nghiệm.

Sử dụng trang gốc của bạn làm cơ sở, bạn có thể tạo các loại biến thể sau đây:

 • Hình ảnh: Tìm hiểu xem loại đồ họa nào khuyến khích phản hồi của người dùng tốt nhất: ví dụ: hình ảnh con người (ví dụ: người mẫu quyến rũ, người phát ngôn nổi tiếng), hình ảnh sản phẩm, hình ảnh cách điệu của sản phẩm, biểu tượng đơn giản.
 • Văn bản: Tìm hiểu xem kiểu phương pháp tiếp cận văn bản nào làm việc tốt nhất: thẳng thắn, kỹ thuật, giản dị, khôi hài. Bản sao ngắn có hiệu quả hơn bản sao dài không? Cụm từ như

  Tìm hiểu thêm

  tạo ra nhiều tiến trình hướng đến mục tiêu hơn cụm từ như

  Nhấp vào đây

  .
 • Hình ảnh hoặc Văn bản hoặc Hình ảnh & Văn bản: Khám phá xem người dùng bị ảnh hưởng bởi hình ảnh nhiều hơn bởi văn bản hay họ thích kết hợp cả hai.
 • Quá nhiều, quá ít, vừa phải: Người dùng phản hồi tốt nhất với một trang đã bão hòa với các yếu tố thiết kế, nhiều tùy chọn và lời gọi hành động, trang chỉ bao gồm số lượng thông tin tối thiểu cần thiết để khiến họ di chuyển theo đường dẫn mục tiêu hay một điểm hấp dẫn nào đó giữa hai loại này?
 • Nhấn mạnh một tính năng sản phẩm so với một tính năng khác: Nếu bạn đang tiếp thị kiểu xe mới cho người đam mê lái xe thì liệu họ quan tâm nhiều hơn về mã lực và mô-men xoắn hay thiết kế khung gầm và xử lý các khuyến khích mạnh hơn?

Chuẩn bị các trang của bạn cho thử nghiệm

Khi bạn đã tạo tất cả các biến thể của trang gốc, khi đó bạn cần phải:

Quyết định phần trăm người dùng được bao gồm trong thử nghiệm

Có ba yếu tố bạn cần cân nhắc khi chọn phần trăm người dùng của trang web để bao gồm trong thử nghiệm của mình:

 • Khối lượng lưu lượng truy cập vào trang chuyển đổi
 • Số lượng trang biến thể trong thử nghiệm
 • Rủi ro của các thay đổi thử nghiệm

Khối lượng lưu lượng truy cập vào trang chuyển đổi của bạn càng thấp và/hoặc càng nhiều trang biến thể được bao gồm trong thử nghiệm của bạn, càng mất nhiều thời gian hơn để có được kết quả có ý nghĩa thống kê. Trong những trường hợp này, bạn có thể tăng phần trăm người dùng xem thử nghiệm của bạn để có được kết quả nhanh hơn. Bạn có tùy chọn để tăng phần trăm người dùng trong khi thử nghiệm đang chạy.

Nếu thử nghiệm của bạn bao gồm bất kỳ khởi đầu quan trọng nào từ doanh nghiệp như thường lệ, ví dụ: thay đổi biểu tượng hoặc khẩu hiệu lâu đời, khi đó bạn có thể bao gồm ít người dùng hơn trong thử nghiệm để kiểm tra phản ứng ban đầu, nhưng hạn chế bất kỳ phản ứng phụ tiêu cực nào có thể xảy ra. Bạn có tùy chọn để xóa biến thể của một trang trong khi thử nghiệm đang chạy.

* Nguồn: Google Analytics

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button