FacebookMarketing Online

Hướng dẫn quảng cáo Facebook từ 4 mô hình Marketing cực kỳ thành công

Xin chào các bạn :), những người đang làm giàu và kiếm khách hàng từ Facebook. Hôm nay, nhân dịp hướng dẫn học viên Marketing Online về quảng cáo Facebook nên sẵn tiện chia sẻ cho mọi người 4 mô hình quảng cáo Facebook để tiếp cận và chốt đơn hàng rất thành công. Để nói về 4 mô hình này, Siêng xin kể một câu chuyện sinh động về việc cưới vợ của 4 chàng trai. Và để dễ hiểu chúng ta hãy xem việc cưới được vợ như việc bạn có được 1 khách hàng trung thành nhé :). Lưu ý: bài viết khá dài và có nhiều video nên sẽ có tính kích thích cao nên bạn cần theo dõi từ trên xuống dưới và nhẫn nại chút nhé ;).

Chuyện là có bốn chàng trai chơi thân với nhau từ nhỏ đến lớn, lạ kỳ thay là các anh đã ngoài 27 tuổi những vẫn chưa ai có vợ, có người iu. Đến một hôm, chàng trai có điều kiện gia đình tốt nhất tuyên bố là “Tao sẽ cưới vợ và sẽ cưới gấp bọn mày à! Ba tao sức khoẻ không tốt nữa nên tao nghĩ cần cho cụ một cô dâu và một thằng cháu kháu khỉnh. Bọn mày nhìn tao trổ tài cưa cẩm nhé, vài tháng sau sẽ có kết quả cho cả lũ xem hehe!” Vậy là anh ấy đã thay đổi ngay tối đó, bằng việc chạy dọc con đường thời trang Lê Duẫn để mua quần áo hiệu, ghé Wincom gần cầu Sông Hàn để mua xMen, xịn mùi AXE để làm thơm tho và hấp dẫn chị em để mong được như anh chàng trong video bên dưới.

Tiếp đó anh tăng cường gặp gỡ bạn bè, đăng ký tham gia các club, các khoá Marketing Online có nhiều nữ, đến các quán cafe có nhiều girl xinh đẹp để tiếp cận làm quen như Vĩnh Thuỵ trong video bên dưới.

Và sau 3 tháng làm quen nhiều cô gái cuối cùng anh cũng nhắm được vài cô để nghĩ đến việc thử thách trái tim mình và nói lời cầu hôn với người cuối cùng. Sau vài lần thử thách trái tim kết quả ko được như dự định ban đầu của chàng, ko những từ chối mà nhiều lúc bị oánh đau nữa 🙁

Sau nhiều lần bị oánh, bị từ chối thì cuối cùng, thần tình iu cũng mĩm cười với chàng:

 

Câu chuyện của anh chàng này được xem như là mô hình Phễu Marketing trong Facebook, một mô hình rất phổ biến và được nhiều nhà quảng cáo sử dụng khi tìm kiếm khách hàng mới và chốt khách hàng.

Giai đoạn 01 là chàng gia tăng sự xuất hiện của mình trước nhiều cô gái, kết bạn với nhiều cô gái rồi trò chuyện, tìm hiểu họ.
Giai đoạn 02 là chàng cafe riêng, hẹn hò riêng với một số cô để tìm hiểu, chia sẻ thế mạnh, điểm tốt của mình và tìm sự phù hợp giữa 2 người với nhau.
Giai đoạn 03 là chàng tỏ tình với một vài đối tượng mà chàng nghĩ họ sẽ phù hợp.
Giai đoạn 04 là sau khi yêu đương, chăm sóc lẫn nhau, cùng nhau phát triển và đồng cảm lẫn nhau thì chàng tiến tới hôn nhân bền lâu với người mình yêu. Đây cũng là giai đoạn biến người mua trở thành khách hàng trung thành của bạn.

mo-hinh-pheu-marketing-trong-quang-cao-facebook

Bạn hãy xem clip bên dưới do chính nhân sự Facebook hướng dẫn để hiểu rõ hơn mô hình phễu Marketing

Vậy áp dụng mô hình phễu Marketing này trong Facebook như thế nào?
Mô hình này sẽ phát huy tác dụng khi khách hàng của bạn đang ở bước khám phá và bạn là người dẫn đầu thị trường hoặc ngân sách bạn đủ lớn để đầu tư cho truyền thông
Bước 01: Cần xây dựng video để chạy quảng cáo Video trên Facebook để khách hàng xem, nhận ra vấn đề họ đang gặp phải và thúc đẩy họ hành động để làm cho cuộc sống tốt hơn. Tại bước 01 này, bạn có thể kết hợp chạy Video hoặc chạy quảng cáo ” Chuyển mọi người đến trang web”. Thêm vào đó, khi chạy xong 1 trong 2 loại quảng cáo trên thì bạn sẽ có được một tập khách hàng xem video hoặc click vào link. Từ tập khách hàng này ban có thể tiến hành bước 2 hoặc bước 3 tốt hơn.

Ví dụ: Khi tôi quảng cáo khoá học Marketing OnLine là tôi thì tôi sẽ chạy video như “10 cách giúp bạn tăng doanh thu bán hàng dễ làm” hoặc 10 cách giúp doanh nghiệp tăng doanh số hiệu quả. Sau khi chạy cho 10000 lượt xem tôi sẽ có tập khách hàng đã xem clip ở mức độ hài lòng và tôi tiến hành tiếp thị lại cho tập khách hàng này ở bước 02.

Bước 02: Tiến hành quảng cáo tiếp thị lại cho đối tượng đã xem video trên về nội dung liên quan trực tiếp đến sản phẩm của bạn. Lưu ý: để tiến hành tiếp thị lại thì bạn cần tạo tập dữ liệu đối tượng người đã xem video phía trên của bạn hoặc đã truy cập vào website của bạn. Xem hướng dẫn dưới đây bạn nhé:
– Tạo tập đối tượng đã truy cập website.

– Tạo tập đối tượng đã xem video của bạn.

– Tiến hành chạy quảng cáo retarget cho đối tượng đã xem video và đã truy cập website từ 2 nhóm đối tượng mà bạn đã tạo phía trên.

Ví dụ: khi chạy video ở bước 01 tôi có đề cập quảng cáo Facebook do đó tôi sẽ chạy quảng cáo thứ 2 là hướng dẫn quảng cáo Facebook hiệu quả, dễ làm. Hoặc hướng dẫn làm SEO trên Google dễ thực hiện. 
Bước 03: Tiến hành quảng cáo trực tiếp về sản phẩm của bạn hoặc 1 chương trình khuyến mãi cho nhóm người phía trên.
Bước 04: Tiến hành chăm sóc, ân cần với khách hàng và thăm hỏi khách hàng sau khi sử dụng dịch vụ. Bước 4 này sẽ biến khách hàng từ lần đầu mua thành khách hàng trung thành và mua hàng lại với công ty bạn suốt cả đời.

KẾT LUẬN: nếu bạn đã có kinh nghiệm Marketing Online, hiểu kỹ thuật quảng cáo Facebook và nắm vững thị trường, các nguyên tắc Marketing thì bạn sẽ ứng dụng hiệu quả. Còn bạn mới bắt đầu và chưa có kinh nghiệm nhiều thì tôi chân thành khuyên bạn tham khảo khoá học Marketing Online. Tại đây tôi sẽ giúp bạn hoàn thiện những kỹ năng còn thiếu để tiến đến xây dựng các chiến dịch, các mô hình quảng cáo thành công bền vững.

 

Đến anh chàng thứ 2 là một câu chuyện về mô hình hớt ván sữa trong Marketing. Tức chúng ta sẽ hớt phần ngon nhất của thị trường tức là chúng ta sẽ đi tiếp thị rất xôi thịt, rất ấn tượng, rất hấp dẫn về giá cho những người đang có nhu cầu hoặc sẽ mua hàng trong tương lai gần.

Anh chàng thứ 2 sau khi thấy bạn mình đã thành công nhưng lại khá tốn kém thời gian và tiền bạc, trong khi ảnh lại không có điều kiện vật chất nhưng chỉ có cái đầu to với nhiều thứ hầm bà lằng trong đó. Sau nhiều ngày suy nghĩ nát ốc, ảnh cũng tìm ra giải pháp mà ảnh tự nhủ là mình đúng “chắc chắn có những cô gái đang muốn lập gia đình như mình, chỉ cần tìm các cô đó và đặt vấn đề là xong mà”. Thế là anh liền lên Google search website hẹn hò, ứng dụng hẹn hò như Tinder, bumble ứng dụng cho người đang có nhu cầu xxx.

Sau nhiều lần thử hẹn hò từ app dating nhưng không được như ý muốn rồi cuối cùng chàng cũng tiến lên bước cao hơn là tham gia các chương trình game show như “bạn muốn hẹn hò” để tiến đến hẹn hò chớp nhoáng

Và như bạn thấy đó, dù chàng thứ 2 này có rụt rè nhưng chân thành và tập trung mục tiêu thì chàng cũng thành công như anh chàng trong video trên 😀 để từ hẹn hò mà họ đã tiến đến hôn nhân bền lâu.

Điều quan trọng trong mô hình hớt váng thị trường là giá bạn phải tốt hoặc sản phẩm của bạn có gì đó đặc biệt. Ngoài ra, truyền thông ấn tượng và  trúng mục tiêu cũng giúp cho mô hình này thành công.

hot-van-sua

Vậy áp dụng mô hình hớt ván sữa trên Facebook như thế nào?

Bước 01: Xác định lại thị trường, là hàng tháng hoặc quý lượng khách hàng có nhu cầu mua sản phẩm của bạn có đủ lớn không? Nếu đủ lớn thì tiến hành bước 2
Bước 02: tìm những nơi mà khách hàng có nhu cầu hay lui tới trên Facebook như các group, fanpage các event
Bước 03: Tiến hành đăng hoặc quảng cáo dựa trên nhân khẩu học và quan tâm của khách hàng. Quảng cáo của bạn phải là loại quảng cáo chốt đơn hàng luôn, tức là đi thẳng vào vấn đề chính của sản phẩm và thúc đẩy bán hàng luôn. Tốt hơn là bạn nên chạy  khuyến mãi hoặc chương trình ưu đãi đặc biệt.
Bước 04: Tiến hành chăm sóc, phục vụ và quan hệ với khách đã mua hàng để cải thiện dịch vụ sau bán hàng và tăng sự gắn kết với khách hàng để biến họ thành khách hàng trung thành.
KẾT LUẬN: mô hình này khá phù hợp với công ty nhỏ, ngân sách quảng cáo eo hẹp và doanh nghiệp chưa phải là người dẫn đầu thị trường hay chưa dành lấ thị phần lớn nhất trong thị trường.

Mô hình tiếp theo mà chúng ta sẽ tìm hiểu là mô hình tiếp thị lại, bán hàng lại hay nói vui vẽ hơn là iu lại từ đầu. Đây lại là câu chuyện của anh chàng thứ 3 không may mắn trong tình cảm, bởi lẽ anh ta mọi thứ đều rất ổn từ học thức, gia cảnh đến cách ăn nói nhưng lại quá vô duyên trong tình cảm nên nhiều lần bị tổn thương trong tình yêu khiến anh ấy những năm gần đây không nghĩ đến việc yêu ai đó nữa mà chờ khi nào chính sẽ cưới luôn. Y như video trong phim “cưới ngay kẻo lỡ”.

Anh chàng thứ 3 này thì không như 2 người bạn trên, anh ấy là một mẫu người chung thuỷ chờ đợi dù bị tổn thưởng, dù bị người ta hiểu lầm nhưng anh ấy vẫn quay lại tìm cơ hội với người mà anh ấy đã không gặp suốt nhiều năm qua để mong tìm lại những nụ hoa rực rỡ sau những lần vỡ nát con tim của anh. Video bên dưới là những lần trái tim anh ấy bị tổn thương.

Và chẳng có gì là mãi mãi, nhiều tổn thương, nhiều chờ đợi thì chàng cũng tìm lại được người xưa của mình, được nói “mình làm lại từ đầu, em nhé”

 

Trong kinh doanh đây là mô hình chăm sóc và bán hàng lại cho khách hàng trung thành cũ hay khách đã mua hàng của minh ít nhất một lần. Bằng việc giới thiệu hàng mới, các chương trình ưu đãi hoặc các chương tình tích luỹ điểm. Rất nhiều doanh nghiệp đã cực kỳ thành công với mô hình này khi họ đang sở hữu một lượng khách hàng đông đảo.

Vậy áp dụng mô hình bán hàng lại trên Facebook như thế nào?
Bước 01: Khi bán hàng cho khách thì bạn cần thu thập thông tin của khách hàng đầy đủ và tìm cách kết bạn với hoặc giữ liên lạc với khách hàng trên fanpage của mình bằng những clip giải trí, clip tư vấn hoặc chia sẻ các câu chuyện. Đặc biệt khuyến khích quảng cáo video hoặc link để người xem đổ về website của mình.
Bước 02: Bạn xây dựng tập khách hàng riêng biệt danh cho đối tượng đã quảng cáo từ ID, từ email của họ hoặc từ clip, danh sách người đã truy cập trang mua hàng thành công của bạn.
Bước 03: Tích cực chạy các video hay quảng cáo hàng mới về, các sự kiện tri ân, các ưu đãi đặc biệt danh cho khách hàng cũ hoặc các chương trình giới thiệu mua hàng cùng bạn bè hoặc dẫn bạn theo được giảm giá sâu. Đặc biệt, các công ty lớn thường có sẵn một chương trình affiliate cho khách hàng của mình để khuyến khích khách hàng cũ dẫn khách hàng mới đến mua hàng tại công ty.
Bước 04: Sau khi khách mua hàng tiếp thì cần có chỉ số tích luỹ điểm cho họ và tích luỹ thêm thông tin về họ để ngày càng phục vụ đối tượng mới tốt hơn.

KẾT LUẬN: đây là mô hình mà bạn cần phải thực hiện liên tục và thường xuyên để chăm sóc và giữ mối quan hệ gần gũi với khách hàng của mình. Họ sẽ là người mua lại và người giới thiệu khách hàng mới cho doanh nghiệp nên cần phải giúp họ thành công và luôn giữ connection với họ. Việc này khá đơn giản chỉ bằng những bài post trên fanpage về thông tin hàng mới về, những câu chuyện hay, những bài viết hữu ích.

Mô hình cuối cùng tôi muốn chia sẻ với các bạn là mô hình cướp khách hàng (rất sorry bạn đọc là tôi chưa nghĩ ra cụm từ nào hay hơn) cũng có phần phổ biến hiện nay, nó giống như chàng trai cuối cùng trong câu chuyện vậy. Chàng trai này là một kẻ lấu cá, ma mãnh. Không cưới vợ theo cách thông thường như 3 người bạn kia, chàng ta lại nghĩ đến việc cướp vợ từ tay người khác. Bởi cậu ấy nghĩ mình không phải mất thời gian theo đuổi, thời gian tán tỉnh, không cần trải qua giai đoạn thử thách và những người phụ nữ này họ đã từng làm vợ rồi nên họ sẽ biết đạo làm vợ, sẽ là người vợ tốt sau này. Vậy là với suy nghĩ đó, chàng để ý đến những người phụ nữ có cuộc sống hôn nhân không hạnh phúc và những người đã kết hôn nhưng thật sự chưa hài lòng về người chồng sắp cưới. Tất nhiên, là cách làm của chàng trai này không phạm pháp như trong clip dưới bạn nhé :).

Cách thực hiện của chàng cũng rất dễ thông cảm bạn à. Chàng ta sẽ xuất hiện là người thứ 3 trong 2 trường hợp, khi đối tượng mục tiêu của chàng nhận ra làm vợ thằng đó là một sai lầm và trường hợp 2 là chàng sẽ làm người bạn tri kỉ, người luôn sẵn sàng chia sẻ, quan tâm với người phụ nữ mục tiêu để cho cô ấy nhận ra như thế nào là một người chồng mẫu mực. Từ đó họ tự nguyện bỏ chồng mà cùng chàng xây dựng hạnh phúc tương lai.

Vậy đó bạn à, trong kinh doanh cũng tương tự. Khi khách hàng của đối thủ không hài lòng hoặc đối thủ không phục vụ tốt, không cam kết đúng kỳ vọng của khách hàng thì đó là cơ hội cho mình để mình dành được khách hàng từ đối thủ cạnh tranh của mình.

Vậy áp dụng mô hình cướp khách hàng trên Facebook thực hiện như thế nào?

Cách 01: Theo dõi các đối thủ lớn để canh me bài quảng cáo bán hàng của đối thủ mà tiến hành thực hiện các bước bên dưới.

skitch

Cách 02: Khi đánh giá chất lượng mình tốt hơn thì có thể chạy quảng cáo dìm hàng hoặc so sánh trực tiếp. Ví dụ như quảng cáo của Samsung bên dưới về J7 Prime và chạy quảng cáo khá mạnh trên Facebook:

Cách 03: Bạn có thể chạy quảng cáo Facebook giảm giá cho khách hàng đã sử dụng sản phẩm của đối thủ nhưng không hài lòng, với mức giá giảm thì khách hàng sẽ không ngại mà dùng thử sản phẩm mới của bạn mà không phải lo về chi phí.

KẾT LUẬN BÀI VIẾT: Tuy Siêng đã cố gắng viết chi tiết nhưng 1 bài không thể nói hết toàn bộ ý, cũng không thể hướng dẫn cặn kẽ 100% để tất mọi người đều làm được và nhận ra tinh hoa của 4 mô hình này và cách áp dụng cho từng trường hợp của doanh nghiệp. Nên nếu người đọc muốn hiểu sâu hơn và áp dụng được cho công việc thì vui lòng tham khảo khoá học Marketing Online để thành công hơn nữa.

Nếu thấy hay thì hãy share cho những người cần quảng cáo Facebook bạn nhé.

Siêng Văn

Đi đâu làm gì không quan trọng, đi với ai và làm cùng ai mới là điều quan trọng! Kết bạn với Siêng trên Facebook để cùng giao lưu Marketing ?.
Back to top button