Marketing Bất Động Sản

Môi giới BĐS làm Marketing Online còn quý hơn vàng, vì sao?

Tôi sẽ giải thích rõ cho bạn ở từng yếu tố sau nhé 

1. Họ chính là người làm nóng thị trường cho dự án BĐS
Một dự án muốn bán tốt, một công ty muốn bán nhanh giỏ hàng thì họ phải làm thị trường, phải kích thích nhu cầu thị trường và phải làm cho thị trường bàn tán xôn xao và hệ quả là lôi kéo rất nhiều khách hàng tiềm năng quan tâm. 
Vây câu hỏi là ai tham gia phần lớn vào quá trình này? đó chính là người môi giới giỏi Marketing Online. Họ sẽ dành thời gian, tiền bạc (khoản 5 -20 triệu/dự án) cho hoạt động Facebook và Google. Với chừng đó tiền, thông tin dự án sẽ tiếp cận được trung bình 100.000 – 200.000 người và có khoản 2000-10000 khách tương tác thông tin dự án trên Facebook/Google. (Trung bình với 50k, Facebook Ads sẽ hiển thị Ads 1000 lần)
Còn môi giới không làm Marketing Online thì họ tiếp cận bao nhiêu? họ đăng Facebook cá nhân, đăng zalo cá nhân và đăng các group spam thì tổng ước tính 1000-4000 tiếp cận và khoản 50-100 người tương tác. Một con số khập khiển khi so với môi giới làm Marketing Online (gấp 100 lần)

2. Họ chính là người môi giới đưa thông tin dự án chuyên nghiệp, đa chiều và bài bản về sản phẩm
Chắc chắc họ là những người làm video tốt hơn, làm hình ảnh đẹp hơn, đầu tư website bài bản hơn, tạo nội dung đa chiều và câu chữ viết sắc sảo hơn. Vì kỹ năng Marketing Online của họ rèn luyện theo thời gian nên những gì họ tạo ra là tinh hoa, là những thứ kích thích nhận thức của người đọc và truyền thông tin hiệu quả đến người đọc.
Và rõ ràng công ty phân phối và chủ đầu tư hưởng lợi rất nhiều từ việc đó. Thậm chí môi giới không làm Marketing Online cũng sẽ hưởng lợi khách hàng từ đó. Vì khách hiểu dự án, nắm rõ thông tin từ môi giới làm Marketing Online trên Facebook, Google…rồi sau đó theo thói quen họ liên hệ với môi giới người nhà và môi giới họ thân quen. Mà trong đám này lại có một số anh em môi giới ko làm Marketing Online hưởng lợi.

3. Họ chính là người xây dựng hình ảnh chuyên nghiệp cho công ty phân phối BĐS
Đây là website của môi giới đang làm Đất Xanh megahomeland.com và 2 https://nhadatmientrung.vn , https://datdanang.vn của môi giới LinkHouse tất cả họ đều làm Marketing Online rất tốt. Tất cả họ đang góp phần mang lại hình ảnh chuyên nghiệp, đa chiều, thông tin phong phú cho công ty phân phối BĐS nơi họ công tác.
Tôi cho rằng, các công ty như Đất Xanh, Linkhouse đã tiết kiệm cả tỷ tiền Marketing khi họ sở hữu đội ngủ môi giới giỏi Marketing Online này rồi.
Và các bạn biết không?
Đất xanh từ lâu đã có chính sách hỗ trợ chi phí Marketing Online, chi phí quảng cáo cho nhân sự của họ. Đây là chính sách thông minh khuyến khích môi giới làm Marketing Online và hoàn trả xứng đáng cho những môi giới đầu tư marketing Online giúp toàn bộ công ty làm thị trường và xây dựng hình ảnh. Và chắc chắn rồi, Đất xanh chính là đơn vị phân phối BĐS đứng đầu Việt Nam (Nguồn: https://tinyurl.com/yybxnf6d)

4. Cty muốn phát triển nhanh? hãy tuyển nhiều môi giới này.
Tôi tính nhẩm ở Đà Nẵng chỉ có khoản 10% môi giới BĐS biết làm Marketing Online, những người này họ đẩy thông tin sớm nhất ra thị trường và kích hoạt sự nhận biết về sản phẩm của thị trường. Rồi dần dần thúc đẩy luôn rất nhiều môi giới khác bàn tán, đăng bài, share tin về thị trường để mọi thứ sôi động, để khách tìm Google là thấy kết quả ngay. Để khách lướt Facebook thường xuyên thấy thông tin dự án.
Vậy để làm được đều này công ty phải có đội ngủ tiên phong, đội ngủ sẵn sàng đánh trống – khua chiêng, sẵn sàng truyền cảm hứng Marketing, sẵn sàng tạo ra các nội dung Marketing chất lượng thúc đẩy toàn bộ đội ngũ mỗi giới còn lại. Và hẵn là phần lớn họ chính là những người môi giới làm Marketing Online .
Điều này giống như một đội bóng phải có hàng tiền đạo, những con người lăn xả, tiên phong và khoáy động hàng phòng thủ của đối phương để đối phương bát nháo và tạo cơ hội cho bản thân và nhiều anh em phía sau ghi bàn.

5. Cty muốn tồn tại khi thị trường đóng băng? hãy tuyển nhiều môi giới này.
Thực sự tôi nghĩ rằng ở vai trò quản lý, ai sớm nhận ra điều này thì nhanh đưa công ty phát triển. Ai không biết, ko thấy thì rõ ràng Cty khó đi lên khi thị trường đi xuống hoặc thị trường đóng băng.
Ở thời điểm hiện tại, chỉ có công ty uy tín, có thương hiệu tốt, có đội ngủ làm thị trường tốt thì họ mới trụ vững. Vì mọi người đều hiểu rằng, khi thị trường BĐS đóng băng thì cần những chiến sỹ phá băng, những cổ máy tiên phong hâm nóng thị trường để đưa nhiều thông tin lạc quan về bất động sản, đưa sản phẩm tốt tiếp cận càng nhiều người càng tốt…và đó chính là những người môi giới biết làm Marketing Online 

Tôi thực sự thương và đồng cảm những anh em môi giới làm Marketing Online giỏi, vì họ tiên phong, vì họ nhận nhiều rũi hơn, vì họ bỏ nhiều thời gian, bỏ “tiền túi” ra để làm Marketing Online và cũng vì họ sẵn sàng chấp nhận rũi ro cho sự phát triển chung của dự án và của toàn công ty.
Tôi cho rằng, chúng ta cần ghi nhận xứng đáng công lao của họ. Ít nhất là như Đất Xanh, là hoàn trả chi phí Marketing cho anh em tiên phong. Xa hơn là có những giải thưởng như website đẹp, bài viết hay, video ấn tượng trong nội bộ công ty. Hoặc giải thưởng truyền thông cho anh em làm môi giới giỏi Marketing Online, chứ ko chỉ dừng lại các giải thưởng đạt Target doanh số.

Siêng Văn

Đi đâu làm gì không quan trọng, đi với ai và làm cùng ai mới là điều quan trọng! Kết bạn với Siêng trên Facebook để cùng giao lưu Marketing ?.
Back to top button