Tổng hợp

Tổng Hợp Những Cách Nên Và Không Nên Khi Kiếm Tiền Trên InterNet 2016-2017

Trong thời gian vừa qua mình thấy khá nhiều bạn tìm kiếm những việc kiếm tiền online. qua thời gian tìm hiểu thì mình xin trình bày với các bạn một số hình thức kiếm tiền online trong năm 2016-2017. Và những ý kiến của mình để giúp các bạn định hướng rỏ hơn về việc nên lựa chọn hướng đi nào để phù hợp với bản thân. Những thông tin này có một phần mình tổng hợp cũng như có ý kiến riêng của bản thân mình.

Những cách kiếm tiền trên mạng dưới đây bạn nên cẩn thận:

can-than

 

 1. PTC (Paid to click):

Hình thức này có từ rất lâu rồi. cũng có người kiếm được tiền từ vài chục $ đến 100$/ tháng. Nhưng số người tay trắng thì có nhiều hơn số người kiếm được tiền từ hình thức này. nguyên nhân phải đi kiếm người để trở thành người giới thiệu và ăn hoa hồng từ cấp dưới. Không bổ sung được nhiều kiến thức. Nhiều khả năng bị lừa bới những trang spam, scam.

 

Mình không khuyến khích các bạn sử dụng cách này.

2. Đọc email quảng cáo:

Cách kiếm tiền online này cũng khá là phổ biến ở nước ngoài, mỗi ngày bạn sẽ được nhận 1 loạt email quảng cáo và nhiệm vụ của bạn là đọc từng email và nhận điểm. Cũng tương tự như hình thức PTC

nguy hiểm

Lời khuyên của mình thì các bạn có thể đoán được đấy :).

3. Chia sẽ tài liệu hay bán sản phẩm qua trang web khác:

Cách này rất dễ hiểu các bạn có thể hiểu nôm na như sau: các bạn share tài liệu của mình lên các trang web bán tài liệu, nếu tài liệu của bạn được nhiều lượt tải thì bạn sẽ nhận được tiền hoa hồng chia ra từ những lượt tải đó. cũng tương tự bạn có thể bán sản phẩm của mình ở những trang web lớn như lazada.vn hay ebay.com.vn đại loại thế. bạn có thể nhận được tiền khi ai đó mua sản phẩm của bạn. tất nhiên bạn phải chia cho nhưng trang web này một số tiền.

Cách này thì hình thức tốt nhưng với tài liệu thì bị dính các vấn đề về bản quyền và tài liệu của bạn phải thực sự hay nếu không sẽ rất tốn công mà chả được đồng nào. còn bán sản phẩm qua trang web khác thì có những điểm lợi cũng như bất lợi so với trang web bản thân tự kinh doanh.

4. Chứng khoán, ngoại hối (Forex), betting

Cách kiếm tiền online này có thể giúp bạn kiếm tiền nhanh, nhưng không bền vững, rủi ro cao và có nhiều khả năng chịu trách nhiệm pháp lý nếu không cẩn thận.

Một số hình thức khác như: giới thiệu bạn bè vào hệ thống rồi viết bài thật nhiều, upload ảnh kiếm tiền, kiếm tiền bằng việc giới thiệu người truy cập trang web…. Tất cả đều lừa đảo là phần nhiều, những site uy tín rất ít và khả năng kiếm thêm thu nhập một cách bền vững từ những cách trên là rất thấp.

Những cách kiếm tiền dưới đây bạn có thể tham gia:

ok luon

 

 1. Xây dựng một trang web của bản thân:

có rất nhiều cách để kiếm tiền từ việc xây dựng một trang web cho bản thân. Dưới đây là một số cách mình xin đề cập:

thu-nghiep

Kiếm tiền bằng cách này không mang đến lừa đảo hay vi phạm ai nhưng để thành công bạn cần có sự chăm chỉ, tỉ mỹ và không bỏ cuộc ở giai đoạn đầu nếu kiên trì mình tin bạn có thể thành công.

2. Kiếm tiền online bằng facebook:

kiem-tien-facebook

Việc kinh doanh trên facebook không còn là vấn đề mới lạ khi hồi bắt đầu nữa. giờ đây nó rất phổ biến và rộng rải. có nhiều cách khác nhau để kiếm tiền trên facebook như:

 • Bán hàng trên Facebook.
 • Chăm trang hâm mộ thuê.
 • Xây dựng và bán Fanpage.
 • Cho thuê trạng thái (status).
 • Chạy quảng cáo thuê cho Facebook Ads.
 • Cung cấp dịch vụ hỗ trợ người dùng trên Facebook
 • Trở thành đối tác của Facebook.

Hầu hết các việc này thường thì nhận tiền trước hoặc có sự cam kết rỏ ràng của hai bên. nên rất ít khi xảy ra tình trạng lừa đảo hay spam…

3. kiếm tiền qua youtube:

kiem-tien-voi-youtube

cũng như các kênh facebook, twicter,… youtube cũng có thể kiếm tiền nhưng bằng hình thức video và nó cũng có nhiều cách kiếm tiền như facebook:

 • Kiếm tiền với Youtube Partner Program
 • Sử dụng Youtube để tăng lượt truy cập vào website của bạn, sau đó kiếm tiền với Google Adsense
 • Sử dụng Youtube để bán sản phẩm do chính bạn tạo ra
 • Sử dụng Youtube để kiếm tiền với Affiliate

Trên đây là 4 phương pháp được nhiều bạn áp dụng nhất để kiếm tiền với Youtube.

Ngoài ra còn một vài cách khác những ở đây mình không đề cập vì tính phổ biến và không có xu hướng trong tương lai.

Bài viết này mình chỉ giới thiệu những cách kiếm tiền mọi người nên tránh và những cách kiếm tiền cơ bản các bạn nên thử. hôm sau mình sẽ có bài viết chi tiết hướng dẫn các bạn cách kiếm tiền bằng những công cụ có ích trên.

Cám ơn các bạn đã theo dõi bài viết!

 

Siêng Văn

Đi đâu làm gì không quan trọng, đi với ai và làm cùng ai mới là điều quan trọng! Kết bạn với Siêng trên Facebook để cùng giao lưu Marketing ?.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button